SIÊU LỢI ÍCH KHI BẢO TRÌ VÀ VỆ SINH MÁY LẠNH ĐỊNH KỲ

Thời tiết nóng bức oi ả làm người dân Sài Gòn đổ xô nhau sắm máy lạnh đề điều hoà không khí mát mẻ lên. Việc sở hữu 1 chiếc máy lạnh cũng dễ dàng và đơn giản hơn vì chúng có nhiều mức giá khác nhau và kiểu dáng cũng đa dạng hơn . Tuy nhiên, ít ai quan tâm đến việc cần lưu ý vệ sinh máy lạnh định kỳ cho đến khi máy xuất hiện một số lỗi như bị nước chảy hoặc mùi hôi thoát ra. Nếu đợi đến lúc này mới tìm cách sữa chữa thì nguy cơ máy bị lỗi sẽ nặng hơn chưa kể còn tốn kém chi phí và ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình. Việc kiểm tra và vệ sinh máy định kỳ còn giúp mang lại một số lợi ích sau cho chiếc máy lạnh của bạn:

Tiết kiệm chi phí điện năng

Máy lạnh thường là thiết bị tiêu hao năng lượng nhiều nhất trong gia đình hoặc cơ quan làm việc. Đó là điều lo lắng với nhiều người có nhu cầu sử dụng máy lạnh, vì hoá đơn tiền điện có thể tăng gấp 2 hoặc 3 lần. Nếu không biết cách sử dụng để máy hoạt động quá công suất hay liên tục sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí này. Bên cạnh đó có một yếu tố cũng quan trọng cần chú ý là khi máy lạnh bị nhiễm bẩn nặng, sẽ làm công suất hoạt động của máy giảm đi 1%/ ngày. Nếu kịp thời phát hiện và vệ sinh lưới lọc bẩn định kỳ sẽ giúp máy lạnh tiêu hao năng lượng tiết kiệm từ 5 đến 15%, đồng nghĩa với giảm chi phí điện đi rất nhiều.

Theo kỹ sư điện lạnh Đại Phát Đạt thì để lý giải nguyên nhân bụi bẩm làm tăng điện năng là do máy phải tăng công suất hoạt động. Lớp bụi bẩn bám dày lên cả phần dàn nóng và tấm lưới dàn lạnh, làm cản trở khả năng tản nóng cũng như thoát hơi lạnh ra ngoài nên máy phải tăng công suất hoạt động dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Khi cảm nhận thấy máy lạnh trong nhà bạn điều chỉnh đến mức thấp nhất nhưng thời gian làm lạnh kéo dài khá lâu là lúc bạn cần kiểm tra lại thời gian vệ sinh và cân nhắc tiến hành thực hiện hoạt động này ngay để giải quyết vấn đề trước khi máy hư hỏng nặng hơn.

Tăng tuổi thọ cho máy lạnh

Ngay khi cả sở hữu 1 chiếc máy lạnh mới thì cũng cần chú ý vệ sinh máy lạnh theo định kỳ không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn giúp tăng tuổi thọ máy. Trong trường hợp nhẹ, các lớp bụi bẩn bám vào nên hoạt động làm mát không khí của máy chậm lại, nhưng trường hợp để lâu không phát hiện kịp thời dẫn đến thiết bị quá nóng tự động ngắt . Tình trạng này diễn ra thường xuyên khi máy hoạt động sẽ làm hư máy  và rò rỉ nước. Đặc biệt chú ý với trường hợp máy đặt trong môi trường nhiều bụi bẩn và hoạt động thường xuyên cần chú ý vệ sinh ngay khi thấy nghi ngờ, trong trường hợp này máy có thể hư hao ngay trong vài tháng đầu sử dụng do bụi bẩn bám quá dày đặc. Nếu máy hư xuất phát từ nguyên nhân này bạn sẽ rất khó nhận được sự bảo hành của nhà sản xuất dù thời gian bảo hành vẫn còn.

Vì thế cần nên định kỳ vệ sinh và  kiểm tra lại các thiết bị để bảo đảm cho máy hoạt động an toàn – hiệu quả.

Giữ cho bầu không khí trong lành

Để ghi điểm trong mắt người dùng thì ngoài tính năng tiết kiệm điện, máy lạnh còn cần phải sở hữu được công nghệ mới lọc khí kháng khuẩn mang được không gian sạch sẽ cho nơi lắp đặt. Do đó chi phí phải trả cho những dòng thế hệ máy lạnh đời mới này không rẻ, nên dù máy lạnh của gia đình bạn có tính năng lọc khí tốt cũng không thể hoạt động hiệu quả nếu như vệ sinh máy không đúng cách.

Chế độ lọc không khí hoạt động theo nguyên lý một mặt cung cấp thêm nhiều ion kháng khuẩn vào bên trong, một mặt  hút thải các dòng bụi ,vi khuẩn trong môi trường sống ra bên ngoài. Từ đó giúp cho không khí trong lành sảng khoái, thanh lọc bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng, cung cấp không khí sạch làm mát cho gia đình. Để đảm bảo nguyên lý này hoạt động tốt cần bảo đảm lớp lưới lọc của máy phải sạch, tránh để bụi bám nhiều sẽ hạn chế khả năng lọc khí của máy. Đồng thời việc tích tụ các vi khuẩn không được lọc tại đây và tác nhân môi trường ẩm ướt tạo điều kiện thích hợp cho nhiều loại vi khuẩn có hại phát triển, gây ra một số bệnh về đường hô hấp.

Theo các chuyên gia sửa chữa và vệ sinh máy lạnh của Công ty Đại Phát Đạt khuyên rằng việc vệ sinh máy lạnh cần thực hiện theo đúng quy trình và kiểm tra báo lỗi chính xác cho khách hàng để giữ máy sau khi vệ sinh hay sữa chữa vẫn hoạt động hiệu quả, tránh chọn các đơn vị không uy tín để mất tiền sữa chữa mà vẫn không đảm bảo được chất lượng.

Theo các chuyên gia sửa chữa và vệ sinh máy lạnh của Công ty Đại Phát Đạt khuyên rằng việc vệ sinh máy lạnh cần thực hiện theo đúng quy trình và kiểm tra báo lỗi chính xác cho khách hàng để giữ máy sau khi vệ sinh hay sữa chữa vẫn hoạt động hiệu quả, tránh chọn các đơn vị không uy tín để mất tiền sữa chữa mà vẫn không đảm bảo được chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm thương mại quảng cáo doanh nghiệp Bình Dương
Trung tâm thương mại quảng cáo doanh nghiệp Long An
Trung tâm thương mại quảng cáo doanh nghiệp Bến Tre
Từ khóa: thương mại việt net, trung tâm thương mại việt nam, mua bán việt nam, rao vặt toàn quốc, chợ tốt, việt nam quốc gia khởi nghiệp.

Text link: Danh bạ website, Sua cua sat, Cân Điện Tử Bình Dương