Vợ chồng tôi tay trắng gây nên sự nghiệp, chưa tới 10 năm kiếm được tầm 40 tỷ. Chúng tôi suy nghĩ trái chiều trong sinh hoạt gia đình, có điều cùng quan điểm kinh doanh.

Danh mục

Chồng tôi khá gia trưởng. Tôi sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, dĩ nhiên không chấp nhận tính khí ấy ngay từ đầu. Tôi quán xuyến việc nội trợ, lo cho 3 đứa con, đưa đón chúng đi học, có sự nghiệp riêng và một sự nghiệp chung với chồng. Trong công ty tôi kiêm nhiều vị trí quan trọng, tiết kiệm được nhân sự cho các vị trí lớn này, hỗ trợ chồng khá tốt. Nhìn chung người ngoài đều khen chúng tôi.

Tôi quan niệm phụ nữ cần có sự nghiệp riêng để chủ động mọi việc và đã đạt được. Mọi thứ ổn, duy chỉ có tính gia trưởng của chồng khiến tôi tổn thương. Anh hay sỉ nhục tôi trước mọi người nhà tôi để chứng tỏ bản lĩnh đàn ông. Anh càng nói thì chỉ càng hạ thấp anh, ai chẳng biết tôi là người như thế nào. Chồng tôi "thương và quý" tiền lắm, đụng tới tiền là sửng cồ lên (chắc nhờ vậy tôi càng mạnh mẽ và giỏi kinh doanh).

Ngoài ra tôi cũng suy nghĩ về vấn đề ăn Tết. Tết năm nào tôi cũng về quê chồng xa xôi vì nghĩ ông bà mong con cháu đoàn tụ, nhà chồng lại nghĩ đó là trách nhiệm và nghĩa vụ. Tôi bị sốc nhiều năm, nghiên cứu nhiều cách để xóa bỏ việc này nhưng không thành công. Mỗi dịp xuân về tôi lại stress. Mong được các bạn chia sẻ cùng.

Huệ

Chồng gia trưởng khiến tôi tổn thương