Danh mục

Con 16 tuổi, là nữ. Từ bé cho đến trước khi bước vào cấp 2 (cũng là tuổi dậy thì) mọi thứ rất bình thường.

Sau đó con thấy những thay đổi của bản thân rất khác so với các bạn nữ đồng trang lứa. Điều này khiến con mặc cảm, tự ti, ra đường hay bị người ta nói về ngoại hình. Con từng có khoảng thời gian rơi vào trầm cảm, sợ đám đông, sợ ra khỏi nhà, thậm chí sợ đến trường. Ba mẹ cũng lo lắng nên đưa con đến một phòng khám tư, họ chỉ khám qua loa rồi kết luận là do thiếu dinh dưỡng nên chưa "lớn" nổi. Ba mẹ và con đều tin vào điều ấy.

Thời gian trôi qua, con lo lắng quá nên lên mạng tìm hiểu và biết mình bị dị tật bẩm sinh bộ phận sinh dục, cụ thể là dị tật lỗ tiểu thấp. Căn bệnh này đã khiến cho ba mẹ con và mọi người nghĩ con là con gái (con được sinh ra tại nhà trước rồi mới đưa đến bệnh viện ). Khi biết được điều này, con rất bất ngờ, càng buồn thêm vì phải chịu những tổn thương tinh thần trong khoảng thời gian trước.

Mọi người thử tưởng tượng, những tiêu chuẩn để đánh giá một đứa con gái lại áp đặt lên một cậu con trai rất bình thường như con. Con thấy thật bất công khi bị cười chê. Con suy nghĩ rất nhiều, muốn được trở lại với giới tính thật, được sống như một người con trai, được đẹp theo cách con trai, được quyền thích và tiến tới với cô gái mình để ý. Nhiều thứ khiến con sợ lắm, sợ cả những lời nói ra nói vào của bạn học, thầy cô. Những bạn nữ chắc sẽ nghĩ xấu và xa lánh con. Con sợ phải cô đơn thêm nữa vì giờ đã cô đơn rồi. Còn tên của con nữa, tất cả giấy tờ tùy thân đều ghi giới tính nữ, con muốn lắm nhưng cũng không biết phải bắt đầu từ đâu.

Con không muốn ba mẹ phải chi tiền làm phẫu thuật cho con vì thật sự rất tốn kém. Con mong được là chính mình chứ không phải cứ sống "giả" như bao lâu nay. Cảm ơn mọi người đã đọc. Con mong sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích để đưa ra quyết định tốt nhất. Chúc mọi người luôn dồi dào sức khỏe và gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Muốn trở lại giới tính thật