Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt hệ thống dàn âm thanh hội trường. Trước khi quyết định lựa chọn bộ dàn, bạn phải biết được mục đích sử dụng của bộ dàn dành cho không gian sân khấu hội trường ngoài trời hay sân khấu trong nhà.

1. Không gian và diện tích của sân khấu

Trước khi quyết định lựa chọn bộ dàn, bạn phải biết được mục đích sử dụng của bộ dàn dành cho không gian sân khấu hội trường ngoài trời hay sân khấu trong nhà.

Phải xác định được diện tích của hội trường bao nhiêu m2, có vật cản gì không, muốn khuếch đại không gian ra sao (hội trường sân khấu 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng).

Hai yếu tố trên sẽ quyết định công suất của cục đẩy, độ khuếch đại và sự bố trí loa sân khấu hội trường thế nào để hiệu năng của bộ dàn âm thanh hội nghị được tốt nhất.

2. Sự tương thích giữa các thiết bị trong cùng một bộ dàn âm thanh

Mỗi bộ dàn đáp ứng cho mỗi mục đích riêng của người dùng, bạn phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn những thiết bị có sự tương thích lẫn nhau. Ví dụ: công suất của loa phải tương thích với công suất của cục đẩy công suất (công suất cục đẩy công suất phải lớn hơn công suất của loa).

Các thiết bị xử lý tín hiệu phải phù hợp với số lượng loa, số lượng cục đẩy. Ví dụ: lựa chọn bàn mixer 20 cổng cho dàn âm thanh >50m2 với 2 cặp loa, 2 cục đẩy, 2 micro…

3. Chú trọng kỹ thuật lắp đặt, vận hành bộ dàn âm thanh.

Với số lượng lớn các thiết bị, đi cùng giá thiết bị âm thanh hội trường không hề nhỏ. Để vận hành trơn tru, đảm bảo tuổi thọ của các thiết bị thì việc kỹ thuật lắp đặt, vận hành các bộ dàn vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với những bạn/doanh nghiệp/đoàn thể chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Hãy tìm hiểu, yêu cầu sự hỗ trợ từ các đơn vị tư vấn, lắp đặt dàn âm thanh hội nghị cho bạn. Đây cũng là một tiêu chí để bạn đánh giá sự chuyên nghiệp, uy tín đối với đơn vị cung cấp bộ dàn.

Xem nội dung đầy đủ tại: https://vietmoiaudio.com/am-thanh-hoi-truong

Hệ thống dàn âm thanh hội trường với những lưu ý quan trọng khi lắp đặt
Hệ thống dàn âm thanh hội trường với những lưu ý quan trọng khi lắp đặt