Chữ ký số (token điện tử) là thiết bị không thể thiếu của doanh nghiệp. Không có chữ ký số, doanh nghiệp KHÔNG THỂ khai báo thuế ban đầu và nộp lệ phí môn bài. Vì vậy, cần mua chữ ký số từ các dịch vụ chữ ký số uy tín ngay sau khi có GPKD.

1. Chữ ký số (token) là gì?

Chữ ký số (token) là gì?
chu ky so la gi

Chữ ký số (token điện tử) là gì, sử dụng như thế nào? Làm cách nào nộp thuế bằng chữ ký số/token điện tử? Nó có giống chữ ký của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp không?

Rất nhiều câu hỏi ban đầu khiến doanh nghiệp hay kế toán lúng túng khi mới sử dụng chữ ký số. Các thông tin sau đây phần nào sẽ hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập hiểu và sử dụng chữ ký số hiệu quả.

Có nhiều góc độ định nghĩa về token. Dưới góc độ doanh nghiệp sử dụng token thì chữ ký số/chứng thư số/token điện tử… là một thiết bị đã mã hóa tất cả dữ liệu, thông tin của một doanh nghiệp, dùng ký thay cho chữ ký trên các loại văn bản và tài liệu số thực hiện trong giao dịch điện tử hay qua mạng internet.

chu ky so doanh nghiep

Như vậy, chữ ký số có giá trị pháp lý tương đương với chữ ký tay và con dấu.

Chữ ký số dùng để làm gì?

Chữ ký số sử dụng để kê khai nộp thuế trực tuyến, kê khai hải quan điện tử, giao dịch ngân hàng điện tử, giao dịch chứng khoán điện tử, cổng thông tin một cửa quốc gia, cơ quan hành chính… mà không phải in các tờ kê khai, đóng dấu đỏ của công ty. Gần đây chữ ký số còn có thể giao dịch trong lĩnh vực kê khai bảo hiểm xã hội điện tử.

cong dung cua chu ky so

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể dùng chữ ký số để ký hợp đồng với các đối tác làm ăn trực tuyến mà không cần gặp nhau. Chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua email.

Chữ ký số điện tử là thiết bị đảm bảo an toàn và chính xác, có tính bảo mật và toàn vẹn dữ liệu cao, là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp cá nhân/cơ quan/tổ chức yên tâm hơn với giao dịch điện tử của mình.

Ngoài ra, chữ ký số sẽ giúp việc trao đổi dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng, đảm bảo tính pháp lý, tiết kiệm rất nhiều thời gian đi lại, chờ đợi, không phải in ấn hồ sơ. Việc ký kết cũng có thể diễn ra ở bất kì đâu, bất kì thời gian nào.

Cơ sở pháp lý của token điện tử

Luật Giao dịch điện tử 2005 và Nghị định 130/2018/NĐ-CP ngày 27/09/2018 quy định chi tiết về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số. Theo đó, khi tiến hành giao dịch điện tử trong hoạt động công cộng, người sử dụng là cá nhân, cơ quan, tổ chức phải sử dụng chữ ký số công cộng do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp. Quá trình sử dụng chữ ký số gồm 2 bước:

dac diem chu ky so

dac diem chu ky so 2

Mua chữ ký số ở đâu? Dịch vụ chữ ký số nào uy tín?

Hiện nay, doanh nghiệp có thể mua chữ ký số của các doanh nghiệp sau: VIETTEL, FPT, BKAV, CK, VINA, NEWTEL, NACENCOMM, SAFE-CA, VIN-CA, EFY-CA … Các nhà cung cấp này được phép cung cấp chữ ký số cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Với kinh nghiệm của Anpha, nhà cung cấp chữ ký số Viettel hiện tại là đơn vị uy tín và cung cấp chứng thư số nhiều nhất trên thị trường, dù giá chữ ký số cao hơn nơi khác. Viettel cũng hỗ trợ tốt mỗi khi phát sinh lỗi trong bảo mật thông tin doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ chữ ký số của đơn vị này nếu thấy phù hợp.

Trên đây là những thông tin cần thiết về chữ ký số. Nếu cần tư vấn thêm thông tin pháp lý về vấn đề này hay cần tư vấn mua chữ ký số, sử dụng dịch vụ chữ ký số, cách dùng token..., bạn vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 08.5759.8368 Mr Chữ Ký Số ( Hỗ trợ toàn quốc) để được hỗ trợ.

Tham khảo: Tổng hợp danh sách nhà cung cấp chữ ký số Việt Nam.

2. Chữ Ký Số Viettel - Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Việt Nam

Chữ Ký Số Viettel - Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Việt Nam
chu ky so viettel

Chữ ký số VIETTEL là dạng Chữ ký online đã được mã hóa. Sử dụng một cặp khóa là khóa bí mật và khóa công khai, Cặp khóa này được tạo ra trong đó khóa công khai dùng để thẩm định chữ ký số hay xác thực chủ sở hữu của ký số đó còn Khóa bí mật được dùng để tạo ra chữ ký số.

Trên thực tế CKS có thể hiểu như là 1 dạng Chữ ký điện tử. Nó là dạng thông tin được mã hóa đi kèm dữ liệu điện tử nhằm xác định chủ sở hữu của dữ liệu đó.

Tính pháp lý của Chữ ký số viettel

– Luật giao dịch điện tử (số 51/2005/QH11) quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực dân sự, thương mại, kinh doanh,… do pháp luật quy định được thông qua ngày 29/11/2005.

– Luật Công nghệ thông tin (số 67/2006/QH11) quy định về hoạt động phát triển và ứng dụng CNTT, các biện pháp đảm bảo phát triển và ứng dụng CNTT, nghĩa vụ và quyền của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động CNTT. Được thông qua ngày 29/06/2006.

Tại nghị định số 26/2007/ Nghị định – Chính phủ có Quy định chi tiết cách thức thi hành luật giao dịch điện tử về Chữ ký số và dịch vụ chứng thực khi sử dụng Chữ ký số.

Thông tư số 05/2010/TT-BNV của Bộ Nội vụ ban hành ngày 01/07/2010 hướng dẫn về quản lý, cung cấp, sử dụng Chữ ký số trong các cơ quan thuộc hệ thống chính trị.

Lý do để chuyển đổi sử dụng từ ký thủ thông sang dùng chữ ký số viettel

Dịch vụ Chữ ký số có rất nhiều ưu điểm quan trọng nhất là khả năng xác định nguồn gốc, tính toàn vẹn về dữ liệu và không thể phủ nhận.

+ Khả năng xác định nguồn gốc
   Cặp khóa công khai của Chữ ký số  cho phép mã hóa văn bản với khóa bí mật mà chỉ chủ của khóa mới biết.
   Trên mỗi Chữ ký  đều được mã hóa và được gắn định danh của chủ sở hữu với dữ liệu mã hóa do vậy luôn có thể kiểm tra được định danh với hệ thống thông tin để so khớp giữa bên giao và bên nhận dữ liệu đó.
+ Tính toàn vẹn
    Cả hai bên giao và nhận dữ liệu đều có thể tin tưởng là dữ liệu truyền đi không bị thay đổi vì thuật toán của cặp khóa bí mật nếu văn bản bị sửa đổi thì thuật toán của Chữ ký điện tử thay đổi và lập tức bị phát hiện Quy trình mã hóa sẽ ẩn nội dung đối với bên thứ 3.
+ Tính không thể phủ nhận
    Đối với một dữ liệu được ký số được chuyền đến người nhận. Khi có tranh chấp, bên nhận sẽ dùng chữ ký này trên dữ liệu như một chứng cứ để pháp luật giải quyết.

Những lợi ích đạt được khi sử dụng chữ ký số viettel dành cho doanh nghiệp.

  – Sử dụng dịch vụ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi. Giảm thiểu thủ tục hành chính khi thực hiện quyền và nghĩa vụ với Nhà Nước. Tăng cường đẩy mạnh giao dịch điện tử đẩy mạnh phát triển ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp.
  – Không phải in ấn hồ sơ giảm thiểu chi phí tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp.
  – Việc giao dịch điện tử diễn ra bất cứ ở đâu, bất kỳ thời gian nào, không phụ thuộc, chủ động thời gian làm việc của doanh nghiệp.
  – Giao nhận tài liệu, hồ sơ diễn ra nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

 Khi sử dụng Chữ ký số  VIETTEL – CA  doanh nghiệp bạn nhận được những gì?

  – Chữ ký số Viettel là loại hình Chữ ký điện tử do Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel cung cấp được sự chấp thuận của Bộ thông tin và truyền thông cấp phép cung cấp chữ ký ký số được mã hóa riêng cho các doanh nghiệp trên cả nước.
  – Dịch vụ Chữ ký số Viettel là dịch vụ được sự đảm bảo từ Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel.

  – Chữ ký số do Viettel cung cấp mang tới một dịch vụ tốt nhất với Viettel – CA với sự ổn định của dịch vụ chứng thực Chữ ký số. Hỗ trợ doanh nghiệp kê khai Thuế điện tử, kê khai Hải quan, kê khai Bảo hiểm xã hội, nộp thuế và ký các văn bản điện tử khác.

  – Đăng ký chữ ký số của Viettel nhanh gọn thủ tục đơn giản đảm bảo tiến độ nộp tờ khai Thuế, nộp Thuế, khai Hải quan, kê khai BHXH của doanh nghiệp.

  – Thủ tục gia hạn Chữ ký số Viettel đơn giản nhanh lẹ, luôn có ưu đãi tri ân khách hàng với giá cả hợp lý.

  – Chữ ký số Viettel là Chữ ký số được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay.

Mua chữ ký số viettel tại đây: https://www.chukysoca.com/shop/chu-ky-so/chu-ky-so-viettel-ca

Hỗ trợ kỹ thuật: 08.5759.8368 Mr Chữ Ký Số ( Hỗ trợ ultraview, teamview trên toàn quốc)

3. Chữ ký số VNPT - Uy tín số 1 tại VIệt Nam

Chữ ký số VNPT - Uy tín số 1 tại VIệt Nam
chu ky so vnpt

Chữ ký số VNPT-CA là dịch vụ được sử dụng trong các giao dịch điện tử nhằm xác định danh tính của người ký, đảm bảo tính toàn vẹn và giá trị pháp lý Chữ ký số có thể sử dụng thay thế chữ ký tay trong tất cả các trường hợp giao dịch thương mại điện tử . Ứng dụng này giúp việc thực hiện các giao dịch từ xa qua Internet trở nên dễ dàng, đơn giản và bảo mật.

Theo Điểm 4 Luật số 21/2012/QH13, Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 đã bổ sung thêm Khoản 10 vào Điều 7 được áp dụng từ 1/7/2013 về việc sử dụng chữ ký số cho doanh nghiệp. Theo đó, từ 1/7/2013 bắt buộc tất cả các doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số để kê khai thuế qua mạng.

Bộ Tài chính cũng ban hành Quyết định số 2341/QĐ-BTC chính thức bắt buộc sử dụng chữ ký số đã đăng ký với cơ quan hải quan khi thực hiện các thủ tục hải quan điện tử, áp dụng đối với tất cả các doanh nghiệp trên toàn quốc áp dụng từ 01/11/2013.

Như vậy, khi nộp thuế qua mạng, kê khai BHXY, BHYT hoặc sử dụng hải quan điện tử , chứng khoán các doanh nghiệp, tổ chức phải sử dụng chữ ký số

Chữ ký số  VNPT-CA được đánh giá là dịch vụ chữ ký số tốt, ổn định, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 và được nhiều công ty, tổ chức tin tưởng sử dụng nhiều nhất hiện nay.


ỨNG DỤNG CỦA CHỮ KÝ SỐ VNPT-CA


- Chữ ký số VNPT - CA có thể sử dụng trong các giao dịch thư điện tử, e-mail, mua bán trực tuyến, giao dịch chứng khoán trực tuyến, giao dịch ngân hàng trực tuyến;

- Chữ ký số VNPT - CA sử dụng trong các dịch vụ hành chính công điện tử như : kê khai thuế, khai hải quan trực tuyến, xin các giấy phép - giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí giao dịch;

- Chữ ký số VNPT - CA còn được các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng trong các giao dịch điện tử khác như ký hợp đồng, ký kết văn bản thỏa thuận, kinh doanh trực tuyến.  

ƯU ĐIỂM KHÁC BIỆT:


1. Trực tiếp Trung tâm kinh doanh VNPT, nhân viên VNPT, không qua đại lý hay trung gian.
2. Thủ tục đăng ký chữ ký số VNPT nhanh gọn, hoàn thành trong ngày.
3. Có hợp đồng, hóa đơn VNPT, giấy chứng thư số ngay sau khi bàn giao dịch vụ chữ ký số VNPT
4. Ký hợp đồng, cài đặt, hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT-CA tận nơi
5. Dịch vụ chữ ký số VNPT Uy tín - Ổn định số 1 hiện nay

 -  Hãy liên hệ hotline 08.5759.8368 ( Zalo) chúng tôi hỗ trợ toàn quốc để biết thêm chi tiết về các gói cước

Mua chữ ký số VNPT-CA tại đây: https://www.chukysoca.com/shop/chu-ky-so/chu-ky-so-vnpt-ca 

4. Chữ Ký Số BKAV

Chữ Ký Số BKAV
chu ky so bkav

Chữ ký số BKAV là thông tin đi kèm dữ liệu nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó. Chữ ký số có thể hiểu như con dấu điện tử của người phát hành văn bản, tài liệu trong giao dịch điện tử. Chữ ký số ngoài việc sử dụng cho kê khai thuế qua mạng, có thể được sử dụng trong giao dịch điện tử khác như Hải Quan điện tử, giao dịch với Ngân hàng, Chứng khoán…​​​​

  • Tính an ninh của chữ ký số: Chữ ký số đã được chứng minh về mặt kỹ thuật đảm bảo an ninh, duy nhất và không thể giả mạo được. Chữ ký số được lưu trữ trong thiết bị đặc biệt (USB Token), bảo vệ bởi mật khẩu nên có mức đảm bảo an ninh cao.
  • Tính pháp lý của chữ ký số: Chữ ký số được thừa nhận về pháp lý tương đương với con dấu và chữ ký của doanh nghiệp.  

Liên hệ hỗ trợ chữ ký số BKAV 08.5759.8368 

5. Chữ ký số VIN-CA

Chữ ký số VIN-CA
chu ky so vin-ca

LCS-CA là Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép số 954/GP-BTTT năm 2019 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp theo Nghị định 30/2007/NĐ-CP của Chính phủ.

Hiện nay, chữ ký số LCS-CA đang được Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Bảo hiểm xã hội, Bộ Y tế, Bộ Công thương, VCCI, Bộ KHĐT, ... và các Bộ/Ban/Ngành khác sử dụng trong các giao dịch điện tử và dịch vụ công trực tuyến trên cả nước, góp phần đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

CHỮ KÝ SỐ VIN-CA LÀ GÌ?

Chữ ký số (Digital signature) là một dạng chữ ký điện tử về mặt pháp lý đối với doanh nghiệp như là một con dấu. Chữ ký số giải quyết về các hoạt động giao dịch trên internet và các ứng dụng phần mềm trong các lĩnh vực nhằm bảo mật thông tin cao nhất.

Chữ ký số VIN-CA do CÔNG TY CỔ PHẦN CHỮ KÝ SỐ VIN-CA quản lý và cung cấp dịch vụ

Ứng dụng hỗ trợ của chữ ký số là hỗ trợ kê khai, nộp thuế điện tử, Khai Hải Quan, BHXH (Bảo hiểm xã hội), BHYT (Bảo hiểm y tế), các hợp đồng giao dịch khác…

Đăng ký chữ ký số VIN-CA tại đây: https://www.chukysoca.com/shop/chu-ky-so/chu-ky-so-vin-ca

Liên hệ nhận báo giá chiết khấu hoặc hỗ trợ 08.5759.8368 ( Hỗ trợ toàn quốc).