Danh mục
Với các công trình kiến trúc hiện đại và nhất là những nơi có kiến trúc phức tạp, đòi hỏi cần có độ an toàn cao cũng như có tính chịu lực tốt thì vách ngăn kính chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, sản phẩm này đang được sử dụng phổ biến cho các công trình như: showroom, bệnh viện, nhà ga, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng… Vậy vách ngăn kính có đặc điểm gì? Để giải đáp cho thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vách ngăn kính có độ an toàn cao

Kích cỡ mà vách ngăn kính có thể đạt tới là 7m theo chiều dài và 3m đối với chiều rộng. Có thể nói, đây là kích cỡ đảo bảo độ an toàn cao và đồng thời sự an toàn còn thể hiện ở việc vach ngan kinh được tôi ở nhiệt độ cao cũng như được làm nguội nhanh chóng bằng khí nén. Bởi vậy, vách ngăn kính có khả năng chống va đập và chịu lực rất lớn.

Thông thường, sản phẩm này có khả năng chịu lực lên gấp 5 lần so với các loại kính thông thường khác. Hơn thế, độ dày và kích thước của vach ngan kinh cũng hơn hẳn các loại kính khác.

Ngoài ra, khi bị vỡ thì vách ngăn kính không tạo thành các cạnh sắc nhọn mà sẽ tạo thành những hạt nhỏ. Do đó, loại vách ngăn sẽ không có khả năng gây sát thương cho người dùng.

Dễ phối màu với các đồ vật nội thất khác

Ngoài tác dụng ngăn chia không gian cho căn phòng thì vách ngăn kính còn được dùng để làm vật trang trí nội thất. Từ đó, giúp cho căn nhà của bạn trở nên sang trọng và hiện đại hơn nhờ những đường nét nhẹ nhàng cũng như không kém phần độc đáo.

Cùng với đó, một đặc điểm nổi bật của vach ngan kinh nữa chính là loại vách ngăn này có khả năng dễ phối màu với các đồ vật nội thấy bên trong căn phòng rất linh hoạt và gọn nhẹ.

Khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt

Trong các đặc điểm của vách ngăn kính thì không thể không kể đến đặc điểm cách âm cũng như cách nhiệt rất tốt của sản phẩm này. Nếu đem đặc điểm này ra so sánh với các loại kính thông thường thì vach ngan kinh sẽ có độ cách âm cao hơn nhờ được làm từ kính cường lực. Thông thường, vách ngăn kính có độ cách âm cao hơn 90% so với các loại kính có độ dày và kích thước cùng loại.

Vách ngăn kính có khả năng chống lại các tia tử ngoại

Chống lại tia tử ngoại là một trong những đặc điểm nổi bật của vách ngăn kính. Do đó, nếu bạn lo ngại rằng việc lấy ánh sáng trực tiếp từ thiên nhiên khiến làn do của mình bị rám nắng do tiếp xúc trực tiếp với các tia tử ngoại thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nhưng do bên trong kính cường lực có tích hợp Film PVB nên có khả năng ngăn cản việc hấp thụ cũng như hạn chế đáng kể tia cực tím.

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của vách ngăn kinh mà bạn có thể tham khảo và từ đó lựa chọn cho mình loại vách ngăn phù hợp nhất với không gian sống của mình.

4 đặc điểm nổi bật của vách ngăn kính có thể bạn chưa biết
4 đặc điểm nổi bật của vách ngăn kính có thể bạn chưa biết