Bê tông được xem là vật liệu xây dựng có tính chất lạnh, màu tối và cứng. Tuy nhiên, với sự phát triển và những đổi thay hiện nay thì bê tông dần thay thế gạch, gỗ,…để làm sàn, gọi là sàn bê tông mài. Ban đầu sàn bê tông mài dành cho làm sàn nhà máy, xí nghiệp, kho, xưởng,… Hiện đại theo thời gian thì bê tông mài được dùng trong thiết kế mài sàn nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại,… Chính vì những điều này khiến cho nhiều nhà thiết kế tạo ra những bộ sưu tập độc đáo về sự kết hợp giữa sàn bê tông mài và nội thất, sàn bê tông mài với màu sơn tường,…

BÊ TÔNG MÀI _ BÍ QUYẾT GIÚP CĂN PHÒNG THÊM HOÀN HẢO

Bê tông được xem là vật liệu xây dựng có tính chất lạnh, màu tối và cứng. Tuy nhiên, với sự phát triển và những đổi thay hiện nay thì bê tông dần thay thế gạch, gỗ,…để làm sàn, gọi là sàn bê tông mài.

Ban đầu sàn bê tông mài dành cho làm sàn nhà máy, xí nghiệp, kho, xưởng,… Hiện đại theo thời gian thì bê tông mài được dùng trong thiết kế mài sàn nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại,…

Chính vì những điều này khiến cho nhiều nhà thiết kế tạo ra những bộ sưu tập độc đáo về sự kết hợp giữa sàn bê tông mài và nội thất, sàn bê tông mài với màu sơn tường,…

 1. Sàn bê tông mài

Sàn bê tông mài hiểu một cách đơn giản là loại sàn bê tông có Mac 250 trở lên được xử lý bằng máy mài công nghiệp để đem lại kết quả sàn nhẵn mịn, không còn những điểm gồ ghề.

Đi đôi với sàn mài là phụ gia tăng độ bóng, tăng độ cứng cho sàn. Và đặc biệt, trong quá trình thi công, mọi lỗ nhỏ li ti, vết nứt của sàn đều được xử lý một cách đẹp mắt.

 1. Sự kết hợp độc đáo của sàn bê tông mài:
 1. Với nội thất

Thường thì nội thất là yếu tố được chuẩn bị sau cùng sau khi thi công. Tuy nhiên, khi bạn có ý định làm sàn bê tông mài thì nên có một bản kế hoạch dành riêng cho việc chọn màu sắc nội thất với màu sàn. Sàn bê tông mài đa số đều là sàn mang màu tối, nên khi chọn màu cho nội thất, ta có hai cách chọn như sau:

 • Nếu bạn là người yêu màu sáng, thích nổi bật thì hãy chọn cho mình màu nội thất là những màu sáng. Điển hình như: khi sàn màu của bạn là màu xám thì ta nên chọn màu nội thất là xanh dương, màu cam, màu trắng,….
 • Khu ăn uống tại công viên Huế
 • Nếu bạn là một người yêu cổ điển, thích phong cách điềm đạc thì hãy đến với cách chọn như sau: Màu nội thất sẽ có màu gần giống màu sàn nhưng đậm hơn, hoặc khi kết hợp màu nội thất là màu gỗ kết hợp với cách trang trí

Đó là sự kết hợp giữa nội thất và sàn bê tông mài, gây cho người nhìn sự chú ý và cũng khiến cho căn phòng trở nên sang trọng, hiện đại.

 1. Với màu sắc của tường, trần

Cũng như nội thất, màu sắc của tường, trần và sàn phải hòa hợp với nhau. Tường, trần phải chọn màu sống động hơn so với sàn thì mới khiến không gian trở nên sáng và thu hút người nhìn. Thay vì lúc nào cũng chọn màu trắng (theo phương Tây là khá nữ tính) thì ta nên chọn màu trắng kết hợp với những màu nổi làm sao cho hài hòa.

 1. Ưu, nhược điểm của sàn bê tông mài
 1. Ưu điểm
 • Chống thấm và chống ẩm tốt
 • Tiết kiệm năng lượng cho những không gian lớn do sàn có khả năng phản xạ ánh sáng cao
 • Có độ bền cao lên tới 20 năm
 • An toàn cho con người và môi trường
 • Có thể chịu tải trọng lớn, chống bám bụi cao
 • Tiết kiệm chi phí thi công và bảo trì cho chủ đầu tư
 • Dễ dàng lau chùi và vệ sinh trong quá trình sử dụng.
 1. Nhược điểm

Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích thì bê tông mài cũng có những tác hại sau:

 • Khả năng chống trượt là trung bình, nếu bạn muốn chống trơn trượt thì nên thi công bê tông mài chống trơn trượt
 • Màu sàn tối và lạnh khi vào mùa đông
 • Có độ cứng cao hơn so với những loại sàn khác nên dễ làm hư hại vật khác khi va chạm.
 • Khó thấy được vết bẩn.
 1. Kết luận

Bất kì vật dụng gì khi ta biết cách làm cho chúng hài hòa với nhau thì sẽ đem lại được điểm ấn tượng, khác lạ và đầy sang trọng. Sàn bê tông mài cũng vậy, tuy màu tối nhưng khi đi cùng với màu sáng thì mới khiến không gian nổi bật hơn, đem lại lượng nhiệt và ánh sáng cao hơn.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ 2T

Chuyên thi công các hạng mục:

- Mài đánh bóng sàn bê tông

- Mài hạ cốt nền, tạo độ phẳng

- Thi công sơn sàn Epoxy

- Thi công chống thấm

- Đánh bóng và bảo dưỡng sàn đá các loại

Địa chỉ văn phòng: 22 Bùi Xương Tự, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

HOTLINE: 0819669352

Danh mục

Sàn bê tông mài _ bí quyết giúp căn phòng thêm hoàn hảo