2T Company là đơn vị thi công chống thấm sàn sân thượng, bể bơi, tường, trần,......2T Company nhận thi công tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung Tây Nguyên. Chúng tôi nhận thi công từ diện tích nhỏ đến lớn, từ mét vuông đến trọn gói. Khách hàng cần thì liên hệ qua HOTLINE: 0819 669 352 để được tư vấn báo giá.

Danh mục
THI CÔNG CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG

Sân thượng được xem là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất của ngôi nhà. Tại đây, phải hứng chịu nắng mưa thất thường của thời tiết. Nên vậy, sàn sân thượng được tập trung bảo quản nhất, như: che chắn, lợp mái, lót gạch,….Đặc biệt, phải chú trọng đến khâu chống thấm sân thượng để không gây ảnh hưởng đến những phần dưới của ngôi nhà.

 1. Dấu hiệu sàn trần đang bị thấm

Hư hỏng đầu tiên mà chúng ta nhìn thấy khi sân thượng bị thấm là sàn xuất hiện những đóm dĩ màu, bắt đầu có rêu mốc và lổm chổm những màu đen xanh của rêu.

Nếu để lâu sẽ xuất hiện thêm các vết bong của sàn, vết nứt và vết chân chim. Thậm chí khi sàn gặp nước hoặc trời mưa sẽ nổi bột bong bóng trên sàn, chứng to nước đang thấm dần xuống mặt sàn.

Ngoài ra, khi hư hại nặng hơn là sàn phía trong sẽ thấm dột, chảy nước. Chính điều này mà làm cho không gian bên trong sân thượng sẽ mất thẩm mỹ. Bụi của rêu mốc sẽ gây cho hại đến đường hô hấp của ta.

 1. Nguyên nhân xảy hiện tượng thấm dột

Sân thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường và thời tiết khi không được che chắn, thì khả năng sàn sân thượng hư hỏng là điều không tránh khỏi. 2T Company sẽ điểm qua một số yếu tố gây nên thấm dột, rêu mốc:

 • Thời tiết nắng mưa, thay đổi liên tục và đặc biệt có những vùng mưa hoài hoặc nắng hoài cũng làm hư hại nhiều đến sàn.
 • Hư hỏng ngay từ sai sót ban đầu là không thi công đúng quy trình và thậm chí chất lượng công trình kém.
 • Không có dự định chống thấm lúc xây dựng nên để một thời gian dài mới thấy hư hỏng nghiêm trọng
 • Thời gian sử dụng dài nhưng không được cải tạo, tu sữa định kĩ
 • Sử dụng không đúng cách, chống thấm rồi nhưng sau lại đục, khoét hay làm vỡ một mảnh sàn cũng gây ảnh hưởng đến khả năng chống thấm.

Tất cả các nguyên nhân chủ yếu đều do thời tiết và cách dùng của con người. Và quan trọng hơn là cách quyết định chống thấm ngay từ ban đầu để không dẫn tới mất nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

 1. Phương pháp tối ưu để chống thấm dột

Thường thì mỗi người dùng đều muốn có một cách chống thấm dột riêng. Điển hình như:

 • Dùng màng khò nóng
 • Sơn sàn epoxy
 • Dùng keo chống thấm sân thượng
 • Lót gạch chống thấm sân thượng
 • Dùng xi măng, nhựa đường,…
 • Dùng sika, hóa chất chống thấm

Theo như kinh nghiệm mà 2T Company đã thi công bên mảng thi công chống thầm thì sàn sân thượng nên được dùng phương pháp sika, hóa chất chống thấm. Vì, chỉ có dùng sika thì sàn sân thượng mới có khả năng chống thấm tốt nhất và chống chọi được với thời tiết trong khoảng thời gian dài, tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo quản. Đồng thời, sika cũng an toàn cho sức khỏe, không mùi gây hại; tăng khả năng chống mài mòn và nước mặn.

 1. Quy trình thi công cơ bản của thi công chống thấm bằng sika
 1. Tỉ lệ trộn

Thành phần A:B = 1:2 (theo khối lượng)

 1. Chuẩn bị bề mặt:

Bề mặt phải khô ráo, sạch, đặc chắc, không tinh dầu mỡ và tạp chất. Các bề mặt hút nước thải được bảo hòa, tránh đọng nước trước khi thi công lớp thứ nhất.

 1. Thi công

Lắc đều thành phần A, cho từ từ thành phần B vào trộn đều bằng máy trộn tốc độ thấp (500 vòng/ phút) tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Dùng cọ hoặc con lăn thi công lớp thứ nhất trên bề mặt còn ẩm. Để cho lớp đầu tiên khô mới thi công lớp kế tiếp. Đối với bề mặt rộng, có thể thi công vữa bằng thiết bị phun thích hợp.

Nên làm ẩm lớp thứ nhất trước khi thi công lớp thứ hai. Thi công 2 – 3 lớp.

Trên đây là tỉ lệ trộn và quy trình thực hiện chung của một loại sika chống thấm, được hướng dẫn trên mỗi bao sika.

 1. Đơn vị thi công uy tín tại Đà Nẵng

2T Company đã cung cấp đến khách hàng các yếu tố cũng như quy trình thi công chống thấm sân thượng bắng sika. Tuy nhiên, khi được ứng dụng ra thực tế thì mỗi đơn vị sẽ có kĩ thuật riêng, bí quyết riêng để đem đến cho khách hàng của họ sự hài lòng nhất. Riêng đối với 2T Company sở hữu và cam kết:

 • Đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, được đào tạo sản phẩm, cách thức thi công định kì
 • Máy móc hiện đại, chuyên dùng cho chống thấm
 • Dùng hóa chất, sản phẩm có chứng từ, chính hãng, lấy trực tiếp từ nhà máy.
 • Gía thành hợp túi tiền, thấu hiểu được nỗi lo kinh phí của khách hàng.
 • Thi công nhanh chóng, đúng tiến độ và sẽ thực hiện sau 2 ngày thi công
 • Có bảo hành cho khách trong vòng 12 đến 18 tháng khi đưa vào sử dụng.

Là một đơn vị có uy tín tại Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung Tây Nguyên, 2T Company ngoài hạng mục thi công chống thấm còn cung cấp dịch vụ:

Hãy bảo vệ ngôi nhà của bạn cũng như bảo vệ chính cuộc sống của gia đình bạn ngay hôm nay, để phòng tránh các tác hại không đáng có xảy ra, tiêu tốn công sức, thời gian và chi phí để khắc phục thấm dột.

  

Dịch vụ thi công chống thấm sân thượng chất lượng Đà Nẵng
Chống thấm sàn sân thượng