[0819669352] Bê tông mài dành cho tiền sảnh là một trong những phương pháp tối ưu nhất giúp cho tiền sảnh luôn trong trạng thái: an toàn, thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí sửa chữa. Ngoài ra, bê tông mài còn đem lại nhiều ưu điểm khác khiến khách hàng phải gật đầu đồng ý cho phương án này.

Danh mục

Sàn bê tông mài dần thay thế cho các loại sàn khác như: đá, gạch men, gỗ,….Đặc biệt là ở những vị trí như tiền sảnh nhà hàng, khách sạn, resort,…Vì chỉ có sàn bê tông mới chịu được áp lực của khu đó và chi phí sửa chữa của sàn bê tông mài cũng thấp hơn những sàn còn lại.

Mặc dù tiền sảnh không phải là bộ phận quan trọng nhưng nó là “mặt tiền” của cả khách sạn, nhà hàng, resort,…Vì tiền sảnh là nơi thu hút khách hàng, nơi làm điểm nhấn để khách quan tâm và dừng chân tại đây. Nên vậy, tiền sảnh cần đủ các yếu tố: sạch, đẹp, độc nhưng chi phí ít.

          Sàn bê tông được biết đến là loại sàn được đúc từ xi măng, cát, cốt liệu và phụ gia. Phụ gia của sàn bê tông mài có chế phẩm tăng cứng, tăng bóng, kháng nước và hạn chế bụi. Nên vậy, trong mọi thiết kế tiền sảnh đều có sự góp mặt của bê tông mài.

  1. Lợi ích sàn bê tông mài đem lại cho tiền sảnh
  1. Độ cứng của bê tông mài.

Tiền sảnh là nơi chịu một trọng lượng lớn, thường xuyên có người qua lại. Đa số mọi hoạt động đều được diễn ra tại tiền sảnh: khách đến, khách đi, khách vui chơi, trò chuyện,….Nên sàn phải chịu một trọng lượng khá lớn và liên tục. Để đảm bảo sàn không hư hại, lún, nứt hay không an toàn cho khách thì chỉ có sử dụng sàn bê tông mài.

  1. Độ bền của bê tông mài

Trong quy trình mài đánh bóng sàn bê tông, đều sử dụng chế phẩm tăng bóng tăng cứng. Nên khi sàn bê tông mài bóng được đem vào sử dụng đã thấy rõ được khả năng chống trầy xước khi di chuyển hàng hóa, nội thất, đồ trang trí,…vào nhà hàng, khách sạn, resort. Đây là lợi ích mà sàn bê tông mài mang lại cho tiền sảnh tránh được trầy xước khi người qua lại, giày cao gót của các quý cô, ma sát giữa vật và sàn.

  1. Tính thẩm mỹ của bê tông mài

Nói về tính chất thẩm mỹ thì sàn dành cho khu vực tiền sảnh là cần quan tâm nhất. Vì là mặt tiền nên tiền sảnh cần hoàn hảo từng chi tiết nhỏ khi khách hàng dừng chân đầu tiên tại đây.

Thứ nhất, sàn tiền sảnh gây được sự chú ý của khách hàng.

Thứ hai, sàn tiền sảnh phải đem lại cảm giác thỏa mái khi di chuyển (không phải là trơn trượt cho những người đi cao gót và con nít chạy nhảy).

Thứ ba là trang trí mới lạ, thoáng mát, đặc biệt là sạch sẽ.

Bê tông mài có vân tự nhiên, sống động và màu sắc gần giống như các loại đá tự nhiên. Đặc biệt, với sàn bê tông mài bóng thì khả năng phản xạ ánh sáng cao, giúp căn phòng trở nên ấm áp và sáng.

  1. Khả năng chịu nhiệt, chống bụi và chống thấm nước.

Chế phẩm tăng bóng trong quy trình mài bóng sàn bê tông cũng có khả năng kháng nước và hạn chế bụi. Nên khi chọn sàn bê tông mài bóng cho sàn tiền sảnh là lựa chọn quá hợp lý, vì: sàn có khả năng chống bụi và chống thấm nước, hóa chất. Đặc biệt, sàn bê tông mài lấm bẩn bởi: nước ngọt, tương ớt, bia, … thì rất dễ vệ sinh, không gây ố vàng do phẩm màu. Đặc điểm của sàn bê tông mài là càng vệ sinh, càng lau chùi thì sàn càng sáng, bóng và đẹp.

Thường thì sàn bê tông mài có màu sẫm, xám,…màu tối nhưng khi vào mùa nắng, sàn còn có khả năng hấp thụ nhiệt và phản xạ ánh sáng rất tốt. Khiến cho cả tiền sảnh sáng bóng.

  1. Quy trình thi công mài sàn bê tông:

Mài và đánh bóng lộ đá. Quy trình:

Bước 1: Vệ sinh xử lý bề mặt.

Bước 2: Mài lộ cát bề mặt trước bằng đĩa Grit #50, #100 #150

Bước 3: Thi công phun chất lỏng tăng cứng (liquid hardener) và chờ khô, thẩm thấu

Bước 4: Đánh bóng sàn bằng Grit #200,#400, #800 và #1500 #2000.

Bước 5: Phủ hóa chất tăng bóng, kháng nước bề mặt, hạn chế ra bụi

Bước 6: Đánh bóng bằng Pad.

Bước 7: Vệ sinh, Nghiệm thu, bàn giao chủ đầu tư

  1. Kết luận:

Sàn bê tông mài hiện nay không chỉ còn ưu tiên làm cho kho, xưởng, nhà máy, xí nghiệp nữa mà giờ đang dần chiếm một vị trí ổn định trong lòng các chủ đầu tư muốn làm nhà hàng, khách sạn, resort, trung tâm thương mại,…

          Điều đáng quan tâm của sàn bê tông mài không chỉ những lợi ích trên mà còn là chi phí thấp mà bảo dưỡng ít nên tiết kiệm được một khoản trong nền kinh tế hiện có.

          Tóm lại, để có một tiền sảnh đẹp, rẻ thì cần nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, cần đơn vị thi công sàn bê tông mài là không thể thiếu. Chính vì vậy, 2T Company được coi là một trong những đơn vị “ nặng lực – uy tín - chất lượng” mà khách hàng cần lựa chọn. Xin cảm ơn quý khách hàng đã tham khảo.

Bê tông mài dành cho tiền sảnh tại Đà Nẵng