Nghi can nổ súng khiến 5 người chết tại Củ Chi vẫn lẩn trốn. Lực lượng chức năng tiếp tục triển khai lực lượng vây ráp, mở rộng địa bàn tìm kiếm sang Bình Phước, Tây Ninh.

Danh mục


 • CSCĐ thưa dần
 • Không loại trừ khả năng nghi can trốn qua Bình Dương, Tây Ninh
 • Cản trở hoạt động của cảnh sát, tự đặt mình vào nguy hiểm
 • Chở cả trẻ em đến xem vây bắt
 • Chắn lối vào đường 472
 • CSCĐ dày đặc
 • Quân đội hỗ trợ vây bắt nghi can
 • Hành trình gây án của nghi can Lê Quốc Tuấn


 • CSCĐ thưa dần

  15h45, lực lượng CSCĐ bên trong khu vực chốt chặn thưa dần, không còn nhiều những tốp cảnh sát đứng canh giữ hai bên đường. Tuy nhiên, người dân vẫn bị kiểm soát khi ra vào. Ảnh: Phạm Danh - Lê Quân.

  Mo rong truy lung nghi can ban chet 5 nguoi sang Tay Ninh hinh anh 1 CC31022_zing.jpg
  Mo rong truy lung nghi can ban chet 5 nguoi sang Tay Ninh hinh anh 2 CC31021_zing.jpg
 • Không loại trừ khả năng nghi can trốn qua Bình Dương, Tây Ninh

  Công an tỉnh Tây Ninh cho biết cơ quan này đã tăng cường lực lượng tuần tra, hỗ trợ truy bắt nghi can Lê Quốc Tuấn. Đồng thời, cảnh sát cũng cảnh báo cho người dân, đề nghị người dân cảnh giác khi phát hiện Tuấn.

  Công an tỉnh Bình Dương đêm qua đã phát tờ rơi hình ảnh Lê Quốc Tuấn và điều lực lượng tuần tra, truy tìm nghi can ở khu vực giáp ranh TP.HCM.

  Sáng nay, đại diện quân đội đến hiện trường vây bắt nghi can Lê Quốc Tuấn ở Củ Chi để hỗ trợ lực lượng công an. Ảnh: Phạm Danh.

  Mo rong truy lung nghi can ban chet 5 nguoi sang Tay Ninh hinh anh 3 CC31020_zing.jpg
 • Cản trở hoạt động của cảnh sát, tự đặt mình vào nguy hiểm

  Theo chuyên gia Đào Trung Hiếu (trung tá, nguyên điều tra viên Đội điều tra trọng án, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội), việc người dân tập trung đông ở khu vực này tiềm ẩn nhiều nguy cơ về thương vong, an ninh, an toàn.

  "Trong trường hợp đối tượng chống trả bằng súng, người dân có nguy cơ bị trúng đạn lạc. Bên cạnh đó, họ cũng làm cản trở hoạt động truy đuổi của cảnh sát. Có trường hợp đối tượng bắt ngay người dân làm con tin để không chế, yêu sách lên lực lượng chức năng", trung tá Đào Trung Hiếu phân tích.

  Người dân còn trở thành gánh nặng cho lực lượng cảnh sát nếu tình huống bất ngờ xảy ra. Như nếu đối tượng bắn rồi lẻn vào đám đông thì lực lượng chức năng cũng không thể nổ súng trấn áp được.

  Trong vụ việc này, trách nhiệm của lực lượng cảnh sát vốn đã rất nặng nề, nguy hiểm lại còn thêm cả việc giải tán đám đông, ổn định trật tự.

  Mo rong truy lung nghi can ban chet 5 nguoi sang Tay Ninh hinh anh 4 CC31013_zing.jpg
 • Chở cả trẻ em đến xem vây bắt

  Lực lượng dân quân, cảnh sát được tiếp tế thực phẩm trưa để tiếp tục chốt chặn trên các đường dẫn vào xã Trung An, huyện Củ Chi.

  Thời tiết khá oi bức nhưng hàng trăm người dân vẫn đội nắng đứng theo dõi từ xa, quay clip. Có nhóm người còn dùng cả nylon trải chỗ mát gần khu vực vây bắt nằm nghỉ. Thậm chí có gia đình chở cả 2 con nhỏ tới ngay sát khu vực chốt chặn để xem truy bắt. 

  Trước đó, Bộ Công an, Công an TP.HCM đã cảnh báo nghi can có súng đang lẩn trốn gây nguy hiểm cho người dân và lực lượng vây bắt, tất cả phải cảnh giác.

  Ảnh: Lê Quân - Phạm Danh.

  Mo rong truy lung nghi can ban chet 5 nguoi sang Tay Ninh hinh anh 5 CC31010_zing.jpg
  Mo rong truy lung nghi can ban chet 5 nguoi sang Tay Ninh hinh anh 6 CC3108_zing.jpg
  Mo rong truy lung nghi can ban chet 5 nguoi sang Tay Ninh hinh anh 7 CC3109_zing.jpg
  Mo rong truy lung nghi can ban chet 5 nguoi sang Tay Ninh hinh anh 8 CC31012_zing.jpg
 • Thâu đêm vây ráp nghi can giết 5 người tại Củ Chi Nhiều tốp cảnh sát mang vũ khí tuần tra thâu đêm để săn lùng nghi can giết 5 người ở Củ Chi (TP.HCM). Mọi dấu vết bất thường trên đường đều được kiểm tra.
 • Chắn lối vào đường 472

  11h, tất cả người trong khu vực bị mời ra phía ngoài. Một số người có nhà phía trong đường 472 muốn chạy vào phải được sự cho phép. Cảnh sát đưa khiên chống đạn chắn lối vào bên trong.

  Ảnh: Lê Quân.

  Mo rong truy lung nghi can ban chet 5 nguoi sang Tay Ninh hinh anh 9 CC3106_zing.jpg
  Mo rong truy lung nghi can ban chet 5 nguoi sang Tay Ninh hinh anh 10 CC3107_zing.jpg
 • CSCĐ dày đặc

  Trên đường 472, lực lượng CSCĐ được bố trí dày đặc. Nhiều xe bọc thép cùng hàng chục cảnh khuyển được huy động dọc hai bên đường. Bên ngoài, người dân vẫn tụ tập khá đông theo dõi lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ. 

  Ảnh: Phạm Danh.

  Mo rong truy lung nghi can ban chet 5 nguoi sang Tay Ninh hinh anh 11 CC3104_zing.jpg
  Mo rong truy lung nghi can ban chet 5 nguoi sang Tay Ninh hinh anh 12 CC3105_zing.jpg
 • Quân đội hỗ trợ vây bắt nghi can

  Sáng 31/1, lực lượng chức năng tiếp tục huy động lực lượng truy lùng Lê Quốc Tuấn - nghi can xả súng làm 5 người chết tại huyện Củ Chi (TP.HCM). Xe bọc thép được tăng cường và đại diện quân đội xuất hiện tại hiện trường. 

  Ảnh: Phạm Danh - Lê Quân.

  Mo rong truy lung nghi can ban chet 5 nguoi sang Tay Ninh hinh anh 13 CC3102_zing.jpg
  Mo rong truy lung nghi can ban chet 5 nguoi sang Tay Ninh hinh anh 14 CC3101_zing.jpg
 • Dân Củ Chi không dám về nhà khi nghi can giết 5 người chưa bị bắt Tối 30/1, nhiều người dân tại xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM, tập trung tại hiện trường vây bắt nghi can giết 5 người. Nhiều người không dám về nhà khi nghi can chưa bị bắt.
 • Hành trình gây án của nghi can Lê Quốc Tuấn

  Mo rong truy lung nghi can ban chet 5 nguoi sang Tay Ninh hinh anh 15 CCmap_zing.jpg
 • /

  Vụ xả súng làm 4 người chết ở Củ Chi diễn ra thế nào? Lê Quốc Tuấn cùng một người khác đi xe máy đến sới bạc rồi xả súng bắn chết 4 người và làm một người bị thương. Sau đó, nghi can lấy tiền, xe máy bỏ trốn.
Mở rộng truy lùng nghi can bắn chết 5 người sang Tây Ninh