Công ty 2T đã và đang thi công sơn epoxy cho những công trình tại Gia Lai có chung đặc điểm hư hại do thời tiết. Khách hàng đã và đang có ý định sửa sang, làm mới tường, sàn của mình thì nên trao đổi trước với công ty để chúng tôi đưa ra dự án tốt nhất và phù hợp nhất cho khách hàng. Qua kinh nghiệm đã từng thi công các dự án tại Gia Lai chúng tôi sau đây sẽ đưa ra một số quy trình chung phù hợp mà chúng tôi đã đúc kết được để khách hàng tham khảo.

Danh mục

SƠN EPOXY TẠI GIA LAI

Gia Lai thuộc vùng khí hậu cao nguyên nhiệt đới gió mùa, dồi dào độ ẩm, có lượng mưa lớn, không có bão và sương muối. Gia Lai giàu tài nguyên: đất, nước, rừng, khoáng sản nên ở đây xuất hiện nhiều nhà máy, xí nghiệp, xưởng, kho….Ở đây dồi dào độ ẩm nhưng chỉ mang ích lợi cho việc trồng trọt là chủ yếu còn về kinh doanh thì cũng ảnh hưởng một phần cho các xí nghiệp, nhà máy, xưởng,…như: ẩm mốc, nứt vỡ tường, sàn. Bởi vậy, thi công sơn epoxy là việc không thể thiếu cho các nhà xưởng, xí nghiệp,…

Công ty TNHH XD TM & DV 2T đã và đang thi công sơn epoxy cho những công trình tại Gia Lai có chung đặc điểm hư hại do thời tiết. Khách hàng đã và đang có ý định sửa sang, làm mới tường, sàn của mình thì nên trao đổi trước với công ty để chúng tôi đưa ra dự án tốt nhất và phù hợp nhất cho khách hàng. Qua kinh nghiệm đã từng thi công các dự án tại Gia Lai chúng tôi sau đây sẽ đưa ra một số quy trình chung phù hợp mà chúng tôi đã đúc kết được để khách hàng tham khảo.

Hiện nay, tại Gia Lai nhắc đến sơn epoxy thì ít ai không biết nhưng dùng nó thì chắc cũng thuộc vừa chứ chưa được gọi là phổ biến. Vì người ta vẫn luôn giữ quan niệm rằng chỉ có nền gạch men, gỗ, …thì mới mang giá trị nổi bật cho tường, sàn của họ. Đa số người ta chưa hiểu rõ được đặc tính nổi trội của sơn epoxy như:

 • Tính thẩm mỹ: không chỉ vỏn vẹn ở những màu tối, người dùng có thể dùng những màu sáng hơn cho sàn, bề mặt vật liệu của mình. Tạo được sự san trọng cho vật liệu của người dùng.
 • Chịu mài mòn, chịu được trọng lượng lớn: Thường thì các nhà máy, xí nghiệp, xưởng, kho,… hay sử dụng sơn epoxy cho sàn của họ vì nó có khả năng chịu được khối lượng lớn của máy móc, các xe tải ra vào chở hàng,…
 • Chống trơn trượt khi di chuyển hàng hóa.
 • Chống bụi bẩn: sơn epoxy là một trong những vật liệu dễ vệ sinh nhất vì nó chống bụi bẩn nên nó rất phù hợp cho những nơi có diện tích rộng, vệ sinh hằng ngày như: khách sạn, trung tâm thương mại,….
 • Độ bám dính cao: vì thành phần của sơn epoxy có chất kết dính nên sơn epoxy có thể bám dính trên nhiều bề mặt, vật liệu khác nhau. Nên vậy, sơn epoxy rất khó bay màu khi tẩy rửa.
 • Chống thấm nước: phù hợp để sơn ở những nơi dễ thấm nước như: bề mặt tầng hầm, sơn trên kim loại của tàu.
 • Điều đặc biệt là nó có thể chịu được sự phá hủy của dung môi và hóa chất.

Tất cả đặc tính của sơn epoxy đều là điều kiện tất yếu mà các xí nghiệp, nhà máy, xưởng, kho tại Gia Lai đều cần. Điều quan trọng hơn cả là yếu tố chống thấm nước vì thời tiết ở đây dồi dào độ ẩm, các tường, sàn không tránh khỏi hiện tượng ẩm, rêu mốc. Nhất là những phòng sạch, phòng vô khuẩn thì sơn epoxy là điều rất cần thiết mới giữ được vệ sinh, tránh được một phần bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập.

Quy trình thi công sơn epoxy tại Gia Lai như sau:

Bước 1: Mài nhám khu vực thi công

 • Tạo nhám bằng máy mài sàn công nghiệp

Mục đích: Việc tạo nhám sẽ giúp lớp sơn lót Epoxy liên kết và bám dính tốt với sàn bê tông và lớp sơn phủ. Đồng thời công đoạn này giúp loại bỏ các dị vật tồn tại trên sàn bê tông

Bước 2: Vệ sinh khu vực thi công

 • Vệ sinh dầu mỡ, các vật dụng bám trên sàn
 • Làm sạch bê tông bằng dụng cụ và chất tẩy rửa
 • Mục đích: Đảm bảo bề mặt không còn bẩn, giúp các lớp sơn bám dính vào bề mặt và liên kết với bê tông mặt sàn

Bước 3: Tiến hành lăn lớp lớt sơn Epoxy

 • Dụng cụ có đầu lăn đều sơn lót Epoxy trên mặt nền bê tông
 • Mục đích: giúp tăng cứng bề mặt sàn và tạo liên kết trung gian giữa sàn bê tông và lớp sơn Epoxy

Bước 4: Thi công hoàn thiện sơn Epoxy lớp 2

 • Khi thi công cần trộn đều và đúng tỉ lệ hai thành phần của sơn bẳng máy khuấy trộn. Tùy phương pháp thi công có thể lăn ruller hoặc phun đều lên bề mặt sàn
 • Mục đích: giúp tăng cứng và che lắp bề mặt, khuyết tật của mặt sàn

Bước 5: Thi công hoàn thiện sơn Epoxy lớp 3

 • Sau khi lớp Epoxy thứ nhất khô, kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sàn, xử lý loại bỏ các khuyết tật còn lại trên bề mặt sàn và thi công lớp sơn thứ hai hoàn thiện bề mặt. Thi công lớp sơn này cần tỉ mỉ, cẩn thận và theo định mức nhà sản xuất đưa ra để đạt tính thẩm mỹ cao.

Bước 6: Tiến hành kiểm tra đánh giá, nghiệm thu và bàn giao công trình

 • Lớp sơn khô bề mặt sau 24h, khô hoàn toàn sau 7 ngày. Khi lớp sơn khô bề mặt thì người và vật nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt sàn sau khi thi công. Tiến hành kiểm tra bề mặt và nghiệm thu, bàn giao công trình. 

Gia Lai là nơi dồi dào độ ẩm nên khi xử lý bề mặt để sơn lớp sơn lót đầu tiên phải kĩ càng như: dùng máy kiểm tra độ ẩm, dùng máy hút bụi, hút nước cho thật sạch và đặc biệt phải xử lý những vết lồi lõm cho kĩ mới đem lai được một tường, sàn hoàn hảo khi sơn epoxy. Làm đúng quy trình là một phần còn một phần là kĩ thuật pha sơn: phải pha theo đúng tỉ lệ nhà sản xuất quy định, phải cân cho đúng khối lượng không được ước chừng,…

            Quy trình thì quy trình chung nhưng người trực tiếp thi công phải hiểu rõ được vị trí, thời tiết nơi mình thi công, mới chọn phương án tốt cho khách hàng. Công ty 2T luôn luôn trao đổi và đến tận nơi để khảo sát cho khách hàng, tư vấn cho khách hàng chọn sơn hãng nào cho phù hợp với tường, sàn của mình. Và trong quá trình thi công chúng tôi luôn có một kĩ thuật đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm đứng điều hành, tránh những sai sót mà công nhân gây ra. Chúng tôi xây dựng thương hiệu qua những dự án chất lượng mà chúng tôi đã thi công. Sau những công trình từ nhỏ đến lớn, công ty chúng tôi đều hướng dẫn khách hàng thời gian đưa vào sử dụng, cách vệ sinh sao cho hợp lý,….Về sau công ty còn bảo hành cho khách hàng trong thời gian nhất định. Tại đâu, ở đâu và diện tích bao nhiêu chúng tôi đều thực hiện đúng kĩ thuật và chu đáo với khách hàng như nhau. Nên vậy, sau bài viết này khách hàng nào có nhu cầu thì liên hệ 0819 669 352 để được trao đổi.

Ngoài thi công sơn sàn Epoxy, 2T Company còn chuyên thi công một số hạng mục sau:

 

Thi công sơn Epoxy tại Gia Lai
Sơn sàn Epoxy của đơn vị 2T Company